25

July 2015

2

Học cách người Nhật sắp xếp đồ siêu thông minh trong nhà diện tích nhỏ

Blog Giải pháp KienTrucIP

Khi sở hữu một mảnh đất có diện tích khiêm tốn, người Việt thường tạo nên những công trình có phần méo mó, xộc xệch, đôi khi trở thành “điểm nhấn” xấu xí cho khu phố với những căn nhà dị dạng. Ở Nhật lại khác, người Nhật trân trọng từng mét vuông diện tích, và tận dụng mọi lợi thế có sẵn cũng như tự tạo nên những lợi thế để mang đến cho cuộc sống của mình cảm giác thoải mái, tiện nghi. Không những thế, các công trình kiến trúc mà họ tạo nên còn có thể góp phần làm đẹp cho khu vực mà họ đang sinh sống.

nhà nhật

Không gian sống của người Nhật luôn có sự gọn gàng và tinh tế

Giếng trời

Nếu như những ngôi nhà truyền thống của Nhật, mọi căn phòng đều được kết nối với thiên nhiên, hiên nhà là nơi bao quanh các căn phòng, mang lại sự thông thoáng cùng vẻ đẹp trong lành, chan hòa với thiên nhiên xung quanh thì ở những ngôi nhà hiện đại, do diện tích nhỏ hẹp nên người Nhật đều cố gắng tạo giếng trời, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để không gian sống trở nên trong lành và dễ chịu hơn.


Giếng trời mang lại sự hài hòa và rộng thoáng cho những căn nhà nhỏ.

Vì vậy, dù diện tích nhỏ đến đâu, họ vẫn cố gắng tạo nên khoảng giếng trời, với tấm kính và hướng điều chỉnh ánh sáng, để mang đến cho không gian sống nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Bên cạnh đó, thiên nhiên luôn gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người Nhật dù ở thành phố hay nông thôn. Khoảng giếng trời cũng là nơi để những người Nhật trồng thêm những gốc cây xanh, mang đến góc nhỏ trong lành, mát mẻ cho ngôi nhà của mìnhTƯ VẤN THIẾT KẾ


Hoặc để lại thông tin cần tư vấn, kientrucip sẽ gọi cho bạn

CẢM NHẬN KHÁCH HÀNG

Dự án khác

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

FACEBOOK